GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  xóm 3, Cam Hải Đông

Email:  mgmvang.cl@khanhhoa.edu.vn

Điện thoại: 0258 3989 304

 

Trường Mầm non Mai Vàng được thành lập vào năm 1982. Hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, từ một ngôi trường còn nhiều khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất, quy mô trường lớp, đội ngũ cán bộ, giáo viên...đến năm 2012 vừa qua, được sự quan tâm của các cấp, một ngôi trường mới khanhg trang, hiện đại đã ra đời trên khuôn viên rộng 3.600 m2, gồm 05 phòng học, 01 phòng chức năng, 03 phòng làm việc..., không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập của con em nhân dân địa phương mà còn mở ra một trang mới cho sự phát triển của Trường Mầm non Mai Vàng. 

 

cong_truong_500_01

        Đóng trên địa bàn xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Trường  Mầm non Mai Vàng được xây dựng khang trang, bên cạnh trạm y tế. Trường có hệ thống tường rào bao quanh, phong cảnh nên thơ với mặt trước là trên sơn, dưới thủy, tạo nên một không gian sư phạm lý tưởng mà nhiều trường hằng mong ước, thât xứng đáng với danh hiệu: Trường đạt chuẩn Quốc gia.

 

van_nghe_500_01

        Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ, hằng năm nhà trường luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ. Ban Giám hiệu luôn gần gũi nắm bắt tâm tư, tình cảm, hoàn cảnh của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên để kịp thời động viên, chia sẻ, từ đó xây nên một tập thể sư phạm đoàn kết, giàu lòng nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, không ngừng tìm tòi, sáng tạo, nâng cao tay nghề, phẩm chất nhà giáo.... Qua đó, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, tạo không khí thi đua sôi nổi giúp tập thể sư phạm ngày thêm gắn bó với Trường và cống hiến hết mình cho sự nghiệp "ươm mầm" con trẻ.

 

vui_choi_500_02

         Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ, thực đơn, bữa ăn hằng ngày được nhà trường thiết kế khoa học, phong phú, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ cũng được Trường quan tâm, chú trọng qua tuyên truyền với phụ huynh trước giờ đón trẻ khoảng 30 phút (để tạo thuận lợi cho phụ huynh trong việc sắp xếp thời gian đi lại và công việc); kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi - dạy trẻ. Hằng năm, 100% trẻ được tẩy giun và khám sức khỏe định kỳ 02 lần/ năm; được đánh giá sự phát triển qua các chỉ số cân nặng và chiều cao....

 

ban_tru_500_02

          Hướng đến giáo dục toàn diện, mỗi giáo viên đều xây dựng cho mình kế hoạch chăm sóc, nuôi dạy phù hợp với độ tuổi và khả năng của trẻ. Trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động kích thích sự phát triển về trí lực cho trẻ như giao lưu với ATGT, Làm quen với Toán học, Văn học, Chữ viết...; đồng thời, tăng cường việc lựa chọn, sưu tầm và đưa các bài hát, trò chơi dân gian, ca dao... vào các hoạt động vui chơi của trẻ. Qua đó, giáo dục và hình thành trong các cháu tình yêu quê hương, Đất nước và thiết thực rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử.... Tất cả góp phần xây dựng nền tảng cho sự phát triển về sau của trẻ.

 

the_duc_500_01

         Được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân Huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương, sự hổ trợ của phụ huynh học sinh, đặc biệt là những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể sư phạm nhà trường trong các mặt công tác, ngày 14 tháng 05 năm 2013, Ủy ban nhân đân tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định số:1147/ QĐUB trao Bằng công nhận danh hiệu: Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Trường Mầm non Mai Vàng. Đây là niềm vinh dự và tự hào to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao đối với tập thể sư phạm nhà trường trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi - dạy trẻ, đưa chất lượng, hình ảnh Trường Mầm non Mai Vàng lên một tầm cao mới, thiết thực góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Hải Đông nói riêng và huyện Cam Lâm nói chung.

Ban giám hiệu Trường Mầm non Mai Vàng